Cách chống ngập nước vào nhà đơn giản lại hiệu quả cao

1
103
Cách chống ngập nước vào nhà đơn giản lại hiệu quả cao

Mưa bão không từ bất kỳ ai, từ thôn quê đến thị thành. Vào mùa mưa bão khẳng định rằng ai cũng sợ ngập nước, kèm theo ngập nước là rất nhiều bực bội hệ lụy nghiêm trọng cho nhà cửa. Vì vậy, hãy quan tâm những cách chống nước ngập vào nhà sau đây để không còn phải lo lắng nữa.

Xem thêm: Cải tạo nhà cũ thành nhà mới 2 tầng đẹp không nhận ra

1. Vệ sinh hệ thống thoát nước Cách chống ngập nước vào nhà

Trong nhà luôn luôn bị đọng nước ở những chỗ lõm. Do đó, vệ sinh sạch sẽ hệ thống thoát nước là việc cần làm thường xuyên để nước tràn vô thoát ra kịp lúc. Việc làm này cũng sẽ hạ áp lực của nước lên nền móng.

Nếu ống thoát nước nằm bên ngoài nhà, bạn hãy xem kỹ để đảm bảo nó sẽ làm việc hết công suất. Kèm theo đó, hệ thống nước thải cũng cần được chú trọng trong những ngày mưa. Nếu nhà bị ngập, một chiếc máy bơm chìm sẽ phát huy tối đa tác dụng. Nước tràn vào nhà sẽ được hút đi nhanh chóng.

Kiểm tra hệ thống thoát nước quanh nhà

2. Kiểm tra hệ thống thoát nước quanh nhà

Hãy kiểm tra và đảm bảo rằng đường ống cấp thoát nước từ nhà ra ngoài không có bất cứ vấn đề gì. Nếu không, nước ngập quanh nhà sẽ gâp áp lực thủy tĩnh, làm ảnh hưởng đến móng nhà. Máng dẫn nước từ trên mái nhà cũng nên được làm sạch để không bị tràn mái.

Xây gờ chắn chống nước ngập vào nhà

Một cách khả dĩ nếu nhà bạn có khoảng sân đủ rộng. Nên xây thêm một gờ chắn nước nhằm hạn chế nước mưa, nước triều cường dâng từ cống chung. Lưu ý xây gờ đủ cao để có thể dẫn dắt xe máy ra vào thuận tiện

3. Tỉa, chặt bỏ cây

Rễ cây mọc lâu năm có thể đâm lên làm nứt toác nền nhà. Trồng cây lớn và cây nhỏ cách nhà lần lượt là 6 và 3m là hay nhất. Tỉa tót bớt cành lá để tránh đâm quật, bật rễ gây nguy hiểm.

4. Kiểm tra tất cả cửa sổ

Mọi cửa sổ trong nhà cần được kiểm tra kỹ lưỡng, đóng chốt cài then cẩn thận, nếu có hư hỏng là sửa ngay. Dây điện cũng là thứ cần tránh xa khi trời mưa. Đặc biệt, không tắm, sử dụng các thiết bị điện khi trời đang mưa bão để tránh trường hợp xấu. Vì đồ vật trong phòng tắm dẫn điện tốt nên mọi người cũng tránh vào nhà tắm khi mưa lớn.

Cách chống ngập nước vào nhà Chắn lỗ thông gió

Cách chống ngập nước vào nhà

5. Chắn lỗ thông gió

Mưa cỡ nào cũng có thể lùa vào nhà bằng lỗ thông gió. Quý gia chủ nên chủ động bịt các lỗ đó lại bằng các tấm nhựa lớn cho đến khi hết mưa.

Nâng nền nhà lên cao chống ngập

Nâng nhà chống ngập, đối với một vài tình trạng bị ngập nặng. Việc sử dụng bao cát, thanh gỗ hay xây gờ chắn chỉ là những biện pháp nhất thời. Có hiệu quả trong một thời gian ngắn. Chính vì thế, để mang đến kết quả triệt để hơn, bạn nên nghiên cứu phương án nâng nền nhà hiện tại lên cao, bởi đội kỹ sư xây dựng chuyên nghiệp. Vừa nâng cho nền nhà cao hơn so với mặt đường. Vừa đảm bảo cao độ nâng không ảnh hưởng đến không gian sử dụng bên trong ngôi nhà.

Nâng nền nhà lên cao chống ngập

Những biện pháp ngăn chặn nước ngập vào nhà hiệu quả

Trên đây, là những cách chống nước ngập vào nhà. Nếu các bạn cần thi công sửa chữa điện nước chuyên nghiệp để khắc phục triệt để tận gốc tình trạng này hãy liên hệ cho Sửa Nhà Tổng Thể để dược tư vấn

Xem thêm: 4 cách trang trí sân vườn nhỏ đẹp của người Nhật phong cách Zen

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây