Công việc của kiến trúc sư là làm gì lương tháng bao nhiêu?

0
1367
Công việc của kiến trúc sư là làm gì lương tháng bao nhiêu?

Công việc của kiến trúc sư đang rất được nhiều người yêu thích và theo đuổi. Công việc này luôn thể hiện được sự sáng tạo, năng động và tìm tòi. Nghề kiến trúc sư hiện nay đang đóng vai trò khá quan trọng trong sự phát triển kinh tế của đất nước, giúp xây dựng và hoàn thiện các công trình hiện đại. Nội dung chi tiết mô tả về công việc kiến trúc sư sẽ được chia sẻ dưới đây:

Chức năng nhiệm vụ chính công việc của kiến trúc sư là. Thiết kế các dự án công trình, sáng tác và trình bày các thiết kế mỹ thuật thi công các công trình xây dựng  dân dụng và công nghiệp, vẽ phối cảnh và thiết kế ý tưởng… Là một nghề khá đặc thù, để giúp bạn hiểu hơn, hãy cùng theo dõi những chia sẻ dưới đây của sửa chữa nhà tổng thể nhé:

Nghề kiến trúc sư là gì?

Kiến trúc sư là gì? Kiến trúc sư là người làm thiết kế mặt bằng, không gian hình thức và cấu trúc cũng như dự đoán sự phát triển của một công trình xây dựng hay làm thiết kế quy hoạch của vùng, của một khu dân cư, khu công nghiệp hay cảnh quan đô thị. Kiến trúc sư xây dựng cung cấp các giải pháp về kiến trúc như công năng, thẩm mỹ cũng như giải pháp kỹ thuật cho các đối tượng khách hàng có nhu cầu xây dựng sửa chữa nhà trọn gói ở các lĩnh vực khác nhau.

Để trở thành kiến trúc sư giỏi là những người được đào tạo và cấp bằng nghệ thuật và khoa học thiết kế các công trình xây dựng. Họ biến nhu cầu ở của con người về nơi ở sinh hoạt, vui chơi và làm việc thành các hình ảnh trực quan bằng 3D sau đó sẽ được xây dựng bởi người khác…

1. Kỹ năng cần có của một kiến trúc sư

Nghề kiến trúc sư có yêu cầu, đòi hỏi kỹ năng khá cao, những kỹ năng cần có của kiến trúc sư chúng ta phải kể đến kiến thức về toán học, mỹ thuật, kỹ thuật đây là những kỹ năng bắt buộc phải có. Là nền tảng và kiến thức căn bản để bạn bắt đầu và làm quen với nghề kiến trúc sư. Điều này có thể chúng ta sẽ được học tập tại nhà trường, và tích lũy từ kinh nghiệm thực tế, vốn sống.

Kỹ năng cần có của một kiến trúc sư

Bên cạnh đó cũng có những kỹ năng góp phần hoàn thiện bản thân mỗi người công việc của kiến trúc sư giúp họ phát triển và có khả năng thăng tiến trong công việc như. Kỹ năng giao tiếp tốt, kỹ năng lãnh đạo, thông qua kỹ năng này quá trình làm việc. Trao đổi thông tin sẽ hiệu quả và tốt hơn, việc truyền đạt ý tưởng. Và cách thức thực hiện cũng sẽ tốt nhất.

2. Lương kiến trúc sư là bao nhiêu ?

Có thể nói công việc của kiến trúc sư hiện nay có thu nhập khá tốt. Nếu như bạn có năng lực và theo cuộc khảo sát mới đây dữ liệu được tổng hợp các mẫu tin tuyển dụng việc làm được đăng tuyển tại các diễn đàn thu nhập được chia thành các mức như:

Lương kiến trúc sư là bao nhiêu

Mức lương thấp nhất dành cho sinh viên mới ra trường là khoảng 4 triệu đồng, lương bậc thấp tới mức trung bình sẽ dao động từ 10 triệu tới 13 triệu. Lương bậc cao sẽ đạt mức 16 triệu và mức lương cao nhất chi trả cho kiến trúc sư giỏi sẽ ở khoảng 35 triệu đồng.

Cơ bản đây cũng là mức lương dao động được trả chung cho một số ngành nghề có liên quan khác như: Nhân viên thiết kế đồ họa, hay nhân viên thiết kế nội thất

Đây cũng là những công việc của kiến trúc sư khá hot được nhiều bạn trẻ yêu thích hiện nay.

Mức lương chi trả cho việc làm kiến trúc sư cũng có sự phân hóa đồng đều giữ những người có kinh nghiệm và không có kinh nghiệm. Đồng thời mức lương cũng phụ thuộc vào nơi họ làm việc, cơ hội tiềm năng và phát triển.

3. Công việc của một kiến trúc sư là làm gì

Công việc yêu cầu đối với một người kiến trúc sư là tiến hành thiết kế, lên ý tưởng cho các công trình xây dựng, cảnh quan, nội thất… Tạo nên thiết kế tổng thể, hoàn mĩ, không những có công năng sử dụng tốt mà còn có tính thẩm mỹ.

Công việc của một kiến trúc sư là làm gì

Cơ bản công việc của kiến trúc sư cần phải đảm nhận như. Thiết kế quy hoạch, thiết kế công trình, thiết kế nội thất, cảnh quan… Thông qua từng đơn hàng, hay ý tưởng của bản thân bản thân mỗi người kiến trúc sư sẽ tự vạch cho mình đề cương về kế hoạch công việc.

Hiện nay đội ngũ kiến trúc sư Việt Nam thường làm việc tại Việt Nam chủ yếu làm việc tại các văn phòng tư vấn, hay ngay trong các xưởng thiết kế, để ý tưởng của mình có tính thực thi, các kiến trúc sư thường đi thực tế, giám sát thi công, mặc dù công việc này có hơi vất vả nhưng khá thú vị, vì nó thể hiện năng lực, sự sáng tạo và đầu óc tư duy.

4. Trường đào tạo kiến trúc sư tốt nhất

Trong hệ thống giáo dục của Việt Nam hiện nay, có khá nhiều trường đào tạo tuy nhiên theo đánh giá dựa trên tiêu chí về chất lượng các trường sau được coi là đơn vị, trường đào tạo kiến trúc sư tốt nhất Việt Nam hiện nay:

Đại học kiến trúc (Cơ sở Hà Nội và Tp HCM): Là hệ thống trường kiến trúc chuyên sâu, chất lượng cao trên cả nước, luôn nằm trong top những trường đại học đáng học nhất ở Việt Nam, là cái nôi, và lò đào tạo ra nhiều thế hệ sinh viên, kiến trúc sư nổi tiếng Việt Nam, nhận được nhiều giải thưởng vinh danh trong và ngoài nước.

Trường đào tạo kiến trúc sư tốt nhất

Đại học Xây dựng: Đây cũng là một cơ sở chuyên đào tạo chuyên ngành kiến trúc sư lâu đời nhất ở nước ta, hằng năm cho ra lò rất nhiều kỹ sư, kiến trúc sư tiềm năng, trong số đó cũng đã có rất nhiều người được vinh danh, tại các lễ trao giải thưởng lớn trong và ngoài nước.

Trên đây là những thông tin cơ bản, xoay quanh Công việc của kiến trúc sư, hy vọng đã cung cấp tới bạn đọc những thông tin quan trọng bổ ích, giúp chúng ta hiểu rõ hơn về công việc của một kiến trúc sư này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây