Máy bơm nước hỏa tiễn là gì? Máy bơm nước giếng khoan là gì?

1
79
Máy bơm nước hỏa tiễn là gì

Máy bơm nước giếng khoan là một trong những thiết bị quan trọng giúp hút nước để cung cấp nước sinh hoạt cho con người. Vậy máy bơm nước giếng khoan là gì? Loại nào tốt, giá rẻ? Hãy đọc bài viết sau đây của Dịch vụ sửa điện nước để tìm hiểu rõ hơn về dòng sản phẩm máy bơm nước giếng khoan bạn nhé!

Máy bơm hỏa tiễn là gì và được dùng để làm gì

Máy bơm hỏa tiễn là gì? máy bơm hỏa tiễn hay còn được gọi là “Máy bơm nước giếng khoan“. Là thiết bị sử dụng điện năng để hút nước từ dưới giếng lên trên mặt đất. Máy bơm hỏa tiễn được sử dụng rộng rãi từ nông thôn cho đến thành thị. Đặc biệt tại các khu công nghiệp, bệnh viện, chung cư… Máy bơm nước hỏa tiễn có công dụng chính là để bơm hút và khai thác nước sạch từ những giếng khoan khác nhau. Từ đó cung cấp nước sạch để phục vụ cho quá trình sinh hoạt của con người.

Máy bơm hỏa tiễn dùng để làm gì?

Máy bơm hỏa tiễn với ưu điểm là có cột áp cao sẽ giúp khai thác nước ngầm từ các giếng khoan, giếng đào. Đây là hình thức khai thác nước chủ yếu ở các vùng địa hình đồi núi, các vùng nông thông và đặc biệt là ở các vùng khô hạn, có điều kiện khí hậu khắc nghiệt.

Bên cạnh việc bơm khai thác nước ngầm từ giếng khoan thì máy bơm hỏa tiễn cũng có thể dùng để bơm nước từ ao, hồ, sông suối ở vị trí thấp lên các vị trí cao hơn. Nếu sử dụng máy bơm hỏa tiễn, Quý khách cũng lưu ý là luôn phải đặt máy bơm chìm trong nước, cũng như đặt theo chiều thẳng đứng, không đặt theo phương ngang.

Cấu tạo vào nguyên lý hoạt động của máy bơm nước giếng khoan

Máy bơm hỏa tiễn là gì và được dùng để làm gì

Cấu tạo vào nguyên lý hoạt động của máy bơm nước giếng khoan

Máy bơm nước giếng khoan thường có cấu tạo gồm hai phần chính là động cơ và buồng bơm. Hai bộ phận này được nối với nhau bằng ốc nên bạn có thể tháo lắp dễ dàng.

Máy bơm nước giếng khoan hoạt động dựa trên nguyên lý lực hút ly tâm. Khi máy bơm nước giếng khoan hoạt động thì phần động cơ sẽ làm quay trục trên máy và trục này sẽ làm quay các cánh quạt.

Các cánh quạt bên trong máy hoạt động và tạo ra lực hút ly tâm để đẩy nước lên trên, hút nước qua các khe giữa buồng bơm và động cơ. Sau đó, máy sẽ đẩy nước lên trên qua ống xả đã được kết nối từ trước. Lúc này, nước sẽ được bơm lên trên và thông qua các đường ống ngầm để vào hệ thống ống nước sử dụng.

Phân loại máy máy bơm hỏa tiễn

Phân loại máy máy bơm hỏa tiễn

Máy bơm hỏa tiễn là gì? Cấu tạo và nguyên lý hoạt động

Phân loại theo vị trí lắp đặt

Máy bơm nước hỏa tiễn (Máy bơm nước giếng khoan chìm): Máy bơm giếng khoan hỏa tiễn là loại máy bơm nước thường được đặt chìm ở bên trong giếng. Đây là dòng sản phẩm có nhiều tầng cánh và hoạt động theo nguyên tắc ly tâm đẩy nước lên cao.

Loại máy bơm giếng khoan này là loại máy bơm có lưu lượng và cột áp tương đối lớn nên chúng thường được sử dụng cho các giếng khoan công nghiệp cỡ lớn để có thể hút nước và cấp nước sinh hoạt với khối lượng lớn trong thời gian ngắn.

Máy bơm nước giếng khoan đặt cạn: Loại máy bơm nước giếng khoan này không tiếp xúc trực tiếp với nước mà thường được lắp đặt ở trên cạn để hút nước giếng thông qua hệ thống đường ống. Do loại máy bơm này được đặt ở trên cạn và không bị dính nước nên tuổi thọ của chúng thường cao hơn so với loại máy bơm nước giếng khoan chìm.

Phân loại theo công suất làm việc

Máy bơm nước giếng khoan gia đình: Máy bơm nước giếng khoan sử dụng trong gia đình là thường những loại máy bơm nước có công suất nhỏ và được sử dụng để cấp nước cho các thành viên trong gia đình sử dụng.

Máy bơm nước giếng khoan công nghiệp: Máy bơm nước giếng khoan công nghiệp là những loại máy bơm nước có công suất lớn. Loại máy bơm nước này thường được sử dụng chủ yếu để cấp nước cho số lượng người sử dụng lớn ở các khu chung cư, tòa nhà cao tầng, các khu công nghiệp, bệnh viện lớn trong thành phố…

Cách lựa chọn máy bơm nước giếng khoan phù hợp

Máy bơm nước hỏa tiễn là gì? Ứng dụng của bơm hỏa tiễn

Cách lựa chọn máy bơm nước giếng khoan phù hợp

Để chọn mua máy bơm nước giếng khoan phù hợp với nhu cầu sử dụng thì bạn cần chú ý đến những yếu tố sau đây:

Loại giếng khoan: Giếng khoan thường có 2 loại là loại giếng có đường kính nhỏ và chiều sâu nhỏ, thường sử dụng cho hộ gia đình. Loại thứ hai là loại giếng có đường kính và chiều sâu lớn, thường dùng để phục vụ bơm cấp nước công nghiệp. Nếu giếng khoan có đường kính và chiều sâu nhỏ hơn 15m thì bạn có thể sử dụng máy bơm nước giếng khoan đặt cạn. Với những giếng khoan có đường kính lớn và sâu hơn 15m thì bạn cần phải sử dụng loại máy bơm nước chìm có công suất lớn.

Chiều cao đưa nước lên: Chiều cao đưa nước lên cũng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến vị trí lắp đặt của máy bơm giếng khoan. Nếu nhà bạn có từ 4 đến 5 tầng thì nên sử dụng bơm ly tâm trục ngang dân dụng (máy bơm nước đặt cạn), nhưng những ngôi nhà có từ 10 tầng trở lên thì cần phải sử dụng máy bơm giếng khoan hỏa tiễn (chìm) công suất lớn.

Nhu cầu sử dụng: Khi lựa chọn máy bơm giếng khoan, bạn cũng cần lưu ý đến nhu cầu sử dụng của mình. Đối với những hộ gia đình thì chỉ cần sử dụng bơm giếng khoan loại có công suất nhỏ, với nhu cầu sử dụng cho khu công nghiệp, nhà máy xí nghiệp, bệnh viện, khu chung cư… thì nên sử dụng bơm công suất cao.

Máy bơm nước giếng khoan loại nào tốt?

Mỗi dòng máy bơm hỏa tiễn đều có những tính năng và ưu điểm khác nhau. Sau đây, Sửa Nhà Tổng Thể xin gợi ý một số sản phẩm máy bơm nước giếng khoan tốt được ưa chuộng nhất hiện nay. Các bạn tham khảo nhé!

  • Máy bơm chìm giếng khoan 4 inch cánh nhựa Franklin series FPS.
  • Máy bơm hỏa tiễn 6inch cánh inox 3pha Veratti
  • Máy bơm hỏa tiễn 4inch cánh inox 1pha Veratti
  • Bơm hỏa tiễn 3inch cánh nhựa Mastra
  • Máy bơm chìm giếng khoan 6 inch cánh inox Franklin series SSI
  • Máy bơm chìm giếng khoan 6inch Sumoto series 6SA

Máy bơm nước giếng khoan giá bao nhiêu?

Trên thị trường hiện nay, máy bơm nước giếng khoan có rất nhiều loại đến từ nhiều thương hiệu khác nhau với giá bán rất đa dạng. Giá bán máy bơm giếng khoan phụ thuộc vào nhiều yếu tố như loại máy bơm nước giếng khoan, công suất, kích thước, thiết kế, thương hiệu… Nhìn chung, máy bơm giếng khoan có giá bán dao động trong khoảng từ 2 đến trên 10 triệu đồng.

Mua máy bơm hỏa tiễn chính hãng, giá rẻ ở đâu?

Mua máy bơm hỏa tiễn chính hãng, giá rẻ ở đâu?

Máy Bơm Cấp Nước là địa chỉ đáng tin cậy mà bạn có thể tham khảo khi có nhu cầu mua máy bơm nước giếng khoan tại Hà Nội, TP HCM và các tỉnh thành khác trên cả nước. Đến với Máy Bơm Cấp Nước. Bạn sẽ được cung cấp những sản phẩm máy bơm nước hỏa tiễn chính hãng đến từ nhiều thương hiệu nổi tiếng như. Hanil, Tân Hoàn Cầu, Hitachi… với mức giá rất hấp dẫn. Khách hàng vô cùng tận tâm và chế độ bảo hành rõ ràng, mang lại sự yên tâm cho bạn khi sử dụng sản phẩm.

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây